VYMUN 2015 nâng cao nhận thức quốc tế

 

 

Chương trình VYMUN (Vietnamese Youth Model of United Nations) là sự kiện thường niên của Tổ chức hợp tác thanh niên Việt Nam (Vietnamese Youth Cooperation Organization - VYCO) - tổ chức do thanh niên sáng lập và điều hành với sứ mệnh xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu có trách nhiệm và ý thức đóng góp cho xã hội.

Sau thành công của kỳ VYMUN 2014 cùng sự nỗ lực của VYCO trong việc giới thiệu mô hình MUN - mô phỏng kỳ họp LHQ - tới thanh niên Việt Nam, khái niệm MUN đang trở nên ngày càng quen thuộc và phổ biến hơn với giới trẻ trong nước. VYMUN, chương trình MUN “đặc quyền” cho thanh niên Việt Nam, sẽ là một diễn đàn trao đổi về các vấn đề kinh tế, chính trị và xã hội quốc tế mang tính sát thực cao, nhằm giúp người tham gia nâng cao nhận thức về Liên Hợp Quốc và các vấn đề quốc tế; đồng thời phát triển khả năng tiếng Anh và các kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng hùng biện và đàm phán.

Năm nay, VYMUN 2015 với chủ đề “Toàn cầu hóa: Cơ hội và thách thức” sẽ trở lại từ ngày 31/7 đến ngày 02/08/2015 tại Hà Nội.

 

 Ban tổ chức VYMUN 2014

 

Trong bối cảnh hiện đại hóa, công nghiệp hóa hiện nay, toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu và đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Toàn cầu hóa mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức đối với giới trẻ - thế hệ tương lai của đất nước. Vì vậy, việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người Việt trẻ trước sự phát triển của quốc gia trong quá trình chuyển mình, hội nhập này là một vấn đề cấp thiết. Hi vọng rằng, thông qua chủ đề VYMUN 2015, giới trẻ sẽ có những nhận thức đúng đắn về quá trình toàn cầu hóa để từ đó có những bước đi góp phần xây dựng và phát triển đất nước trong tương lai.

VYMUN 2015 đã sắp đến gần, đây sẽ là một kỳ MUN với quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam, đón chào người tham gia từ mọi miền đất nước đến với thủ đô văn hiến. Không chỉ quy mô về mặt số lượng người tham gia, mà nội dung của VYMUN cũng có nhiều mới lạ, đặc sắc so với những kỳ MUN trên thế giới.

Nếu bạn quan tâm tới chương trình nhưng lại lỡ dịp đăng ký làm delegates (đại biểu tham dự), bạn vẫn còn cơ hội trở thành một quan sát viên để lắng nghe tiếng nói của người trẻ Việt - hoặc tham gia chuỗi sự kiện bên lề của VYMUN. 

Với những bạn trẻ mong muốn tham gia hoạt động ngoại khóa, và thể hiện mình trong một chương trình với mô hình được công nhận quốc tế, hãy tìm hiểu thêm để tiến gần hơn tới con đường du học!

 

Thông tin chi tiết xin truy cập:

Link thông tin chương trình: https://www.facebook.com/vietmun

Ban tổ chức VYMUN 2015: https://www.facebook.com/VYCO2014

 

Hotline: 0963.191.022 (Nguyễn Thành Đạt) – 0903.469.494 (Nguyễn Thị Giang Anh)