Sự kiện toàn cầu hóa giáo dục tại Việt Nam

Với tư cách là một thành phần của hành trình lớn nhất về du học nước ngoài, sự kiện này đưa 20 trường đại học đến kiếm tìm những ứng cử viên tiềm năng cho bậc tiến sĩ - thạc sĩ.

 

Do sự toàn cầu hóa mạnh mẽ tại khu vực châu Á nên bây giờ là thời điểm thuận lợi để bạn đi du học. Việc học tập trong môi trường toàn cầu là một cách nâng cao tiếng Anh của bạn (hoặc là ngôn ngữ thứ hai bất kỳ mà bạn chọn) và giúp bạn hiểu biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau. Đi du học xây dựng cho bạn cây cầu kết nối quan trọng văn hóa nước bạn và thế giới bên ngoài, dù bạn theo học ngành gì. Và bạn hoàn toàn có thể chọn lựa giữa việc đem những kinh nghiệm thu được trở về nước hoặc dùng chúng làm cơ sở để phát triển cuộc sống tại nước ngoài.

 

HCMC2.JPG

 

Đối với các trường đại học trên thế giới, Việt Nam sở hữu nhiều tài năng đa dạng chưa từng được khai thác. Nhiều trường đang nỗ lực tìm kiếm những sinh viên Việt muốn trải nghiệm cuộc sống tại nước ngoài khi theo học bậc tiến sĩ - thạc sĩ. Sự kiện của QS World Grad School Tours sẽ diễn ra vào 12h, chủ nhật, ngày 17/11, tại Sofitel Saigon Plaza, 17 Lê Duẩn, quận 1, TP HCM. Sự kiện này sẽ giúp các bạn hoàn thành ước mơ du học.

 

Với tư cách là một thành phần của hành trình lớn nhất về du học nước ngoài, sự kiện này đưa 20 trường đại học đến kiếm tìm những ứng cử viên tiềm năng cho bậc tiến sĩ - thạc sĩ. Sự kiện này cung cấp đầy đủ thông tin cho sinh viên Việt về các trường tốt và các khóa học trong môi trường dễ thích ứng.

 

Đây cũng là cơ hội cho các đại học và các trường kinh doanh hàng đầu ở Mỹ, Anh, châu Âu, Australia và châu Á tiếp xúc với các sinh viên trẻ tài năng và có tham vọng tại Việt Nam. Số trường, số ngành học cũng rất đa dạng: từ kế toán đến tài chính, tin học, kỹ thuật, khách sạn, luật, dược...

 

Tất cả tiền học hay việc phải làm đẹp hồ sơ đăng ký đều được tư vấn kỹ càng ngay tại buổi hội thảo trước khi sự kiện này chính thức mở cửa. Bạn sẽ có cơ hội gặp đại diện từ các trường, được giải đáp các câu hỏi ngay lập tức và nhận được những lời khuyên về lựa chọn ngành học cũng như tư vấn về hồ sơ đăng ký.

 

 

Dù bạn chưa từng học đại học hoặc đi du học, hay từng du học rồi, cũng nên đọc 5 hướng dẫn sau để đạt hiệu quả cao nhất sau khi tới sự kiện.

    1. Tìm hiểu kỹ về việc lựa chọn ngành học cho bản thân

    Bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu trước trên internet về ngành mong muốn. Như vậy mới giúp bạn thấy những thông tin do đại diện của trường giới thiệu và các chuyên gia cung cấp có ích, đừng nên đến chỉ để nghe những điều bạn có thể kiếm được trên website.

    2. Chuẩn bị câu hỏi cho đại diện các trường

    Sau khi tìm hiểu, bạn nên ghi lại những câu hỏi và vấn đề chính chi tiết và liên quan tới ngành học bạn muốn thảo luận với đại diện trường (các thông tin như cấu trúc khóa học, lịch nộp hồ sơ và tiền học phí).

    3. Để đầu óc luôn thoải mái

    Dù bạn đã tìm hiểu trước nhưng khi đến sự kiện, bạn cũng nên giữ đầu óc thoải mái để tiếp nhận những cái mới. Có thể bạn sẽ tìm được khóa học vừa ý mà không hề biết trước. Các trường tham gia sự kiện này đều cung cấp chương trình dạy bằng tiếng Anh, có nhiều ngành phù hợp nhu cầu của bạn.

    4. Dẫn theo một người bạn

    Các sự kiên của QS World Grad School đều miễn phí. Mọi sinh viên tham dự đều được khuyến khích dẫn thêm người đi cùng. Người đồng hành với bạn sẽ hỏi những câu mà chính bạn có thể quên mất, giúp bạn bám vào vấn đề chính và nhớ lại các thông tin thu thập được.

    5. Coi việc gặp mặt này như cuộc phỏng vấn chính thức

 

Khi bạn đánh giá về trường đại học là lúc đại diện các trường cũng đánh giá, chọn ứng cử viên. Bạn hãy coi đó như một cuộc phỏng vấn chính thức. Bạn nên để ý ngoại hình, cách giới thiệu bản thân, gây ấn tượng và tự khẳng định mình qua cách đặt câu hỏi người phỏng vấn. Nếu tham gia sự kiện, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện đằng ký nộp hồ sơ để được trao tặng học bổng đặc biệt, với tổng giá trị lên tới 1,2 triệu USD.

    (Nguồn: QS World Grad School Tours)