Mẹo và chiến lược cho kỳ thi SAT

Tìm ra những câu trả lời ​sai thay vì câu trả lời đúng, trả lời câu hỏi theo thứ tự độ khó do mình lựa chọn... sẽ giúp bạn làm bài thi tốt hơn.

 

Thi SAT chỉ đánh giá đúng một điều là bạn làm bài thi tốt đến đâu. Hiểu điều đó giúp việc đạt điểm cao trở nên dễ dàng hơn, bạn chỉ cần học cách kỳ thi SAT hoạt động như thế nào.

Dưới đây là các mẹo thi SAT đơn giản:

Tìm ra những câu trả lời ​sai thay vì câu trả lời đúng

"Bạn không biết câu trả lời nào là đúng?" - điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng nếu bạn biết lựa chọn nào chắc chắn sai thì khả năng bạn chọn được câu trả lời đúng sẽ tăng lên đáng kể. Điều này được gọi là quá trình loại trừ. Bạn sẽ không bị trừ điểm nếu trả lời sai trong SAT mới nên bạn hãy luôn luôn phỏng đoán, kể cả nếu nó có nghĩa là chọn một câu trả lời hoàn toàn ngẫu nhiên.

Mỗi câu hỏi có 4 đáp án cho bạn lựa chọn. Chỉ cần loại đi một đáp án là bạn có 1/3 cơ hội trả lời đúng. Ví dụ nếu có 9 câu hỏi, mỗi câu bạn loại một đáp án và đoán câu trả lời trong những lựa chọn còn lại, theo xác suất, bạn sẽ trả lời đúng 3 câu và sai 6 câu. Như vậy, bạn sẽ kiếm được 3 điểm.

Kết quả hình ảnh cho princeton classroom

Trả lời câu hỏi th​eo thứ tự độ khó do mình lựa chọn

Những câu hỏi SAT không được xếp theo độ khó tăng dần, nghĩa là những câu dễ thường xuất hiện ở đầu đề thi. Vì thế, việc xác định những câu hỏi nào bạn thấy dễ hay khó là rất quan trọng. Bạn không được tính điểm dựa trên số câu làm được mà là số câu trả lời đúng. Vậy bạn nên ưu tiên tập trung làm những câu hỏi mà bạn thấy ở mức độ dễ hoặc trung bình để đạt được số điểm tối đa. Còn những câu còn lại, bạn có thể đoán.

Sử dụng quyển sách ôn tập của bạn

Những bước khởi đầu rất quan trọng trong kỳ thi SAT. Bạn không nên ngại ngùng mà cần viết vào sách của bạn, điều đó sẽ giúp tâm trí bạn được tập trung. Bạn cũng nên đánh dấu vào những sơ đồ hình học. Trực tiếp theo dõi tình hình của bản thân trên từng trang sách sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm bất cẩn. Nếu bạn dùng quá trình loại trừ để loại bỏ những đáp án sai, bạn hãy gạch nó. Bạn đừng để nó ở đấy và làm bạn bối rối khi phải chọn giữa những đáp án còn lại.

Khi bạn trả lời một câu hỏi mà không hoàn toàn tự tin vào lựa chọn của mình, bạn cần khoanh tròn nó và viết một dấu hỏi chấm to ở bên cạnh. Bằng cách đó, nếu có thời gian để quay lại làm vào cuối mỗi phần, bạn có thể tìm thấy câu hỏi đó nhanh và dễ dàng hơn.

Kết quả hình ảnh cho sat exam

Chiến thuật chọn thời điểm thi SAT phù hợp

Mặc dù thể lệ cho phép thí sinh thi SAT nhiều lần để đạt điểm cao nhưng bạn cũng không nên thi quá ba lần để khỏi tạo ấn tượng xấu. Bạn chỉ nên dự thi SAT thật khi bạn đã làm bài thi thử thấy điểm số đạt mức mình kỳ vọng. Để chính xác được thực lực của mình, bài thi thử của bạn phải đạt đúng chuẩn như bài thi thật về cả quy cách, thời gian, công nghệ chấm bài như khi thi.

 

 

nguồn: vnexpress.net