Những điều bạn sẽ học được khi đi du học

“Những điều quý giá nhất chỉ có thể được thấy ở ngoài lớp học”

 

1. Trái ngược với sự lo lắng của các bà mẹ, bạn sẽ ổn ngay cả khi tất cả những gì ăn được là kem vào mỗi bữa: Kem, hoặc pizza, hoặc bánh crep, hay tất cả những đồ ăn nhanh đứng đầu trong danh sách “không tốt cho sức khỏe” trên tháp dinh dưỡng. Đối với du học sinh, tiết kiệm về cả thời gian và tiền bạc thường luôn là chú ý của mỗi người.

 

2. Mọi người thường luôn có bản tính tốt bụng: Những người lạ có thể cố gắng hết sức để giúp đỡ bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là hỏi xin giúp đỡ thật lịch sự và đừng quên những lời cảm ơn ;)

 

3. Bạn không nhất thiết phải xem tất cả những thứ xuất hiện trên sổ hướng dẫn/du lịch

 

4. Sẽ tốt hơn nếu bạn coi những đồng ơ-rô như những đồng đô la, và làm điều tương tự với đơn vị tiền tệ ở nước bạn: Đừng suy nghĩ quá nhiều về giá trị của những đơn vị tiền tệ khác nhau, nếu không bạn sẽ không dám mua bất cứ thứ gì!

 

5. Máy bay giá rẻ có thể sẽ không đảm bảo chất lượng tốt: Tiền nào của nấy mà


6. Thế giới rộng lớn hơn đất nước của bạn rất nhiều: Còn rất nhiều người khác trên thế giới, và họ có những cách sống rất khác với chúng ta. Điều cần biết là dù thế nào, họ thường luôn thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình!


7. Mỗi người trong một nhà nghỉ, khách sạn đều có khả năng trở thành một người bạn thân: Thỉnh thoảng, có những người sẽ đồng ý du lịch hàng tuần, hàng tháng với bạn chỉ sau khi mới quen bạn được một ngày.


8. Các chuyến tàu có thể không luôn rời bến đúng thời gian ghi trên vé của bạn.

 

9. Bạn có thể mặc cùng một bộ quần áo suốt cả tuần mà sẽ không ai để ý cả: Bạn không thể xếp cả tủ quần áo của mình vào một chiếc va li được. Bạn có thể mang theo vài chiếc khăn với màu sắc khác nhau để thay đổi. Không ai sẽ nhận ra nếu bạn không thay áo phông trong vài ngày.

 

10. Tiếng Anh thực sự là ngôn ngữ quốc tế: Ngay cả những người không thành thạo tiếng Anh cũng luôn sẵn sàng luyện tập với bạn.

 

11. Hãy chủ động và làm những gì bạn muốn: Một chiếc vé may bay phút chót đến Phần Lan, một chuyến du lịch giá rẻ đến Ý. Tất cả đều không nghe như những ý tưởng sáng suốt nhất, nhưng chắc chắn bạn sẽ có những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ.


12. Không gì cho bạn nhiều người bạn tốt bằng những chuyến đi: Làm thế nào biết được ai là những người bạn thật sự? Chắc chắn sẽ tốt hơn nếu bạn rời khỏi phòng và cùng ra đường nhìn ngắm thế giới.


13. Đi du học, thời gian bạn thực sự ngồi trên bàn học chỉ đóng góp một phần nhỏ trong những gì bạn học được.


14. Những người lái xe taxi có thể mang lại những điều tuyệt vời nhất: Những cuộc nói chuyện tùy hứng, những điểm đến đầy bất ngờ. Người lái xe taxi có thể mang lại cho bạn tất cả những điều thú vị.


15. Những chuyến đi đơn độc khiến bạn nhận ra những tài năng tiềm ẩn của bản thân.


16. Du học sinh thật sự là những người may mắn: Rất ít người có cơ hội được dành những tháng học tập xa quê hương của họ, đặc biệt là tại những môi trường đa dạng như các trường đại học. Hãy tận hưởng và tận dụng cơ hội của mình nhé!


Nguồn: huffingtonpost.com